Du lịch châu Âu giá rẻ nhất tìm mua ở đâu

du lịch châu âu giá rẻ nhất

Việc tận hưởng một chuyến đi giúp con người ta thoải giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Du lịch châu Âu đang là xu hướng ngày nay khi con người đang muốn khám phá nền văn minh hiện đại hay trải nghiệm ở những vùng đất mới. Vậy bí kíp để có một chuyến du lịch châu Âu giá rẻ nhất là gì?

Du lịch châu Âu và những xu hướng khám phá vùng đất mới 

Hiện nay, xu hướng đi đến những vùng đất xa trong thời gian dài đang được nhiều người ưa chuộng. Họ thích khám phá những điều mới lạ, bên cạnh đó cũng tích cho bản thân những kỹ năng mềm như kỹ năng thích nghi, hay kỹ năng lên kế hoạch. Không những thế khi du lịch châu Âu, chúng ta còn học được rất nhiều điều từ nền văn minh của họ. Những trải nghiệm văn hóa, hay nghệ thuật tại nơi đây đều rất bổ ích.

Pháp, Ý, Bỉ, Đức là những đất nước sở hữu những thành phố hoa lệ thu hút sự quan tâm của mọi người. Những món ngon hay những công trình đồ sộ mang tính lịch sử đâu đó đều xuất hiện trên báo, khiến chúng ta luôn muốn ghé thăm những nơi này dù chỉ một lần. Với giới trẻ năng động thì du lịch châu Âu là để trải nghiệm, với những người bận bịu với cuộc sống hằng ngày là du lịch để du lịch và tận hưởng.

Hiện nay xu hướng du lịch châu Âu đang dần phát triển và nổi lên như một hiện tượng. Dẫn chứng cụ thể dễ thấy nhất là những blog nói về những kinh nghiệm du lịch bụi tại châu Âu, hay những tour hành trình dài ngày của các công ty du lịch tại mảnh đất này. Người ta luôn sẵn sàng bỏ thời gian, công sức và tiền bạc để đi trải nghiệm. Chính vì thế, du lịch châu Âu là điều mà ai cũng phải làm một lần trong đời.

du lịch châu âu giá rẻ nhất

Những cách du lịch châu Âu giá rẻ nhất

Sự chênh lệch giữa tiền tệ giữa các nước, đặc biệt là giữa 2 châu lục có sự chênh nhau về sự phát triển như châu Âu và châu Á, điều này tạo nên một câu hỏi đau đầu về chi phí khi du lịch châu Âu. Có rất nhiều cách để tối ưu được chi phí khi du lịch, đặt biệt là khi đến châu Âu. Chúng ta có thể du lịch tự túc hoặc du lịch theo tour. Mỗi phương thức đều có những ưu và nhược điểm của nó

 • Du lịch tự túc
  • Ưu điểm: có thể đi đến nơi mình muốn một cách tự do không bị gò bó về mặt thời gian, đồng thời cũng được tự do trải nghiệm những điều mình thích. Học hỏi được nhiều thứ
  • Nhược điểm: đôi khi quá tay có thể bị hụt chi phí, do được tự do nên có thể bị trễ so với kế hoạch đã lên ban đầu.
 • Du lịch theo tour
  • Ưu điểm: được lên lịch trình kỹ càng trước, chi phí được định rõ ràng, có người hướng dẫn.
  • Nhược điểm: bị gò bó về mặt thời gian do những địa điểm chỉ được tham quan trong một thời gian nhất định. Ít có thời gian trải nghiệm nên sẽ ít biết được nhiều điều hơn khi du lịch tự túc.

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch châu Âu giá rẻ nhất

Để có một chuyến đi châu Âu giá rẻ nhất, chúng ta cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái, một sức khỏe tốt, đồng thời cũng cần chuẩn bị những điều cần thiết khi du lịch. Một chuyến du lịch thành công sẽ được đo bằng mức độ hài lòng của người đi sau khi kết thúc chuyến đi.

tour du lịch châu âu giá rẻ nhất

Lịch trình

Khi du lịch châu Âu, chúng ta cần lên sẵn cho mình một lịch trình thật chi tiết. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian khi đi du lịch, và cũng có thể tính toán được chi phí để dự trù. Lịch trình khi được lên kế hoạch cần chú ý đến vào thời điểm khi du lịch thì tại đất nước nào sẽ có những sự kiện hay thời tiết đẹp nhất. Khi tạo lịch trình cũng cần xác nhận được khoảng cách di chuyển giữa các khu vực để có thể vẽ ra cho mình một lộ trình hoàn hảo.

Việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lập lịch trình cũng là một việc vô cùng quan trọng. Khi làm lịch trình chúng ta cần có những am hiểu nhất định về điểm đến, có thể tham khảo những thông tin từ mạng Internet hay từ những người đã có kinh nghiệm.

Hành lý

Vì du lịch châu Âu là đến một nơi xa và trong vòng nhiều ngày nên du khách cũng cần chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng. Trước khi sắp xếp hành lý, cần lên một danh sách những gì cần mang theo, đặc biệt là những đồ dùng hay dụng cụ cá nhân. Quần áo cũng là một hành lý không thể thiếu. Tuy nhiên, khi sắp xếp quần áo thì cần tìm hiểu văn hóa của những điểm đến trước để tránh những trang phục không phù hợp với đất nước đó, đem lại cái nhìn không tốt. 

Một lưu ý khi chuẩn bị hành lý chính là nên mang những gì cần thiết, bởi khi lên máy bay, hành khách chỉ được có đem một lượng hành ký nhất định, nếu vượt quá số ký sẽ bị phạt. Cân hành lý tại nhà là điều cần thiết trước khi đi du lịch, việc này giúp việc tính toán nên đem theo cái gì và bỏ lại cái gì trở nên dễ dàng hơn.

Tính toán chi phí

Để có một chuyến du lịch châu Âu giá rẻ nhất, chúng ta cũng cân cân đo đong đếm chi phí cho chuyến đi. Ngoài các chi phí bắt buộc như vé máy bay, phí là visa, phí chỗ ở, phí ăn uống thì chúng ta cũng cần nên tính đến các chi phí phát sinh như vé tham quan, phí mua sắm, phí di chuyển trong thành phố, v.v… Khi tính toán chi phí du lịch châu Âu, chúng ta cũng cần tính dư ra một khoản để dành dự phòng cho những vấn đề phát sinh khác.

Chúng ta cũng có thể tham khảo cách tính chi phí của những người đã có kinh nghiệm hoặc tính theo thông tin của những tour châu Âu của các công ty du lịch. Việc tính toán chi phí này giúp chúng ta quản lý được tài chính và có thể tận hưởng được một chuyến đi du lịch châu Âu giá rẻ nhất.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Kinh nghiệm khi du lịch châu Âu giá rẻ

Không chỉ lên kế hoạch hoàn hảo mà chúng ta cũng cần biết lựa chọn khi đi du lịch châu Âu. Chúng ta có thể tiết kiệm được kha khá chi phí mà vẫn có thể có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất bằng những kinh nghiệm dưới đây.

du lịch châu âu ở đâu giá rẻ nhất

Phương tiện di chuyển tại châu Âu

Tại châu Âu, sẽ có rất ít những phương tiện như xe máy giống ở châu Á, mà thay vào đó sẽ là những phương tiện như ô tô, bus, tàu. Ở châu Âu chúng ta có thể mua vé để sử dụng các phương tiện công cộng như train, tram, bus, metro. Thông thường các loại vé này sẽ được sử dụng theo ngày, thời gian có thể là từ 1 đến 3 ngày. Một số loại vé các phương tiện giao thông để di chuyển tại trung tâm các quốc gia như:

 • Pháp: vé Mobilis zone 1-2. Giá vé: 1.5 euro/vé/ngày.
 • Hà Lan: vé GVB để di chuyển ở khu vực trung tâm, vé Region Ticket để duy chuyển ở những khu vực ngoài trung tâm.
 • Thụy Sĩ: Không có vé giấy, sử dụng vé điện tử trên app ABB, thanh toán qua thẻ.
 • Italy: vé Citypass sử dụng được cho tất cả các phương tiện công cộng trong 1 ngày. Giá vé khoảng 20 euro/ngày.
 • Hy lạp: tại đây, phương tiện di chuyển chủ yếu là taxi và xe buýt, khi sử dụng chỉ cần mua vé và trả tiền trực tiếp.

Thời điểm thích hợp để du lịch châu Âu

Châu Âu được chia thành 4 mùa rõ rệt là xuân, hạ, thu, đông, và mỗi mùa tại mỗi quốc gia lại có nhiều điểm riêng biệt. Khoảng thời gian được cho là thích hợp để du lịch châu Âu nhất là từ khoảng tháng 5 đến cuối tháng 10. Vì tháng 5 là tháng gần cuối của mùa hè nên thời tiết cũng dần trở nên dịu đi, thích hợp cho những chuyến đi khám phá hay những chuyến nghỉ dưỡng dài hạn. Bên cạnh đó, tại một số quốc gia thì đây là mùa lễ hội rất thích hợp để du khách có thể trải nghiệm.

Vào khoảng tháng 9, tháng 10 trở đi, thời tiết tại châu Âu dần chuyển động. Lúc này tiết trời se se, không quá nóng như mùa hạ cũng không quá khắc nghiệt như mùa đông. Đây là thời điểm thích hợp nhất để có một chuyến du lịch châu Âu tuyệt vời nhất. Tuy nhiên đây cũng sẽ là mùa cao điểm của du lịch, nên cần đặt trước phòng khách sạn, hay vé tham quan các địa điểm.

Tham khảo thêm: Du lịch châu âu tháng nào đẹp nhất

Nơi ở khi đi du lịch châu Âu

Thông thường khi du lịch châu Âu giá rẻ nhất, chúng ta thường chọn ở những khách sạn tại trung tâm để dễ dàng cho việc di chuyển, đi lại. Những khách sạn này view đẹp, nội thất bên trong đầy đủ tiện nghi nên đem lại cho du khách sự thoải mái nhất. Khi lựa chọn khách sạn, chúng ta nên tìm hiểu kỹ thông tin và cũng những những review để có thể chọn ra cho mình một khách sạn phù hợp có giá cả phải chăng.

Một hình thức ở khác khu du lịch châu Âu giá rẻ đó chính là dạng ở trong các homestay. Homestay là những nhà dân có dư phòng nên cho khách du lịch thuê, khách du lịch sẽ được ăn uống và trò chuyện cùng với gia đình chủ nhà. Ở homestay cũng giúp du khách tiết kiệm được kha khá chi phí nơi ở khi du lịch. Nhưng hình thức nơi ở này chỉ nhiều ở những khi ngoại ô ít người, chứ không có nhiều trong trung tâm các thành phố. Nhưng ở homestay cũng là một trải nghiệm tốt để biết thêm được văn hóa và sự nồng hậu của người dân.

du lịch châu âu

Tổng chi phí cho một chuyến du lịch châu Âu giá rẻ nhất

Để tính toán chi phí cho một chuyến du lịch châu Âu giá rẻ nhất chúng ta nên cân nhắc về các khoản chi tiêu khi du lịch. Tùy vào thời gian đi du lịch và điểm đến mà chi phí có thể sẽ khác nhau. Không những vậy phụ thuộc vào tỷ giá của tiền mà chi phí tính toán ra cũng sẽ có đôi chút chênh lệch so với ban đầu. Chi phí cơ bản cho chuyến du lịch châu Âu giá rẻ có thể được tính toán như sau:

 • Chi phí đi lại: gồm vé máy bay, tàu, xe, di chuyển giữa các nước khoảng 35.000.000đ.
 • Chi phí khách sạn, chỗ ở (khoảng 15 ngày) 10.000.000đ.
 • Vé tham quan các địa điểm du lịch 10.000.000đ.
 • Phí ăn uống: 15.000.000đ.
 • Phí làm làm Visa du lịch châu Âu: 6.000.000đ.
 • Phí dự trù cho các phát sinh như mua sắm, đi những nơi ngoài lịch trình: 8.000.000đ.

Nhìn chung để có một chuyến du lịch châu Âu giá rẻ nhất thì chúng ta cần biết lên kế hoạch, xây dựng lịch trình và tính toán chi phí hợp lý. Du lịch châu Âu sẽ đem lại cho chúng ta những trải nghiệm quý báu, đồng thời được tiếp xúc và học hỏi được nhiều điều từ một nền văn hóa mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *